Sườn sốt chua ngọt với Coca-Cola

Hoisin là loại nước sốt có vị ngọt, xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên liệu này được bày bán ở những cửa hàng chuyên về thực phẩm châu Á cũng như hầu hết các quầy bách hóa. Nếu như bạn vẫn còn dư sốt, hãy dùng nó để ăn kèm với khoai lang như một món ăn phụ thú vị, hoặc có thể quết lên sườn lợn hoặc cá hồi nướng. Nước chấm Sriacha được sử dụng trong công thức này cũng khá linh hoạt. Sriacha là là loại sốt có xuất xứ từ Thái, vị cay nồng, nhưng đâu đó vẫn cảm nhận được vị ngọt thanh. Bạn có thể tìm Sriacha ở các cửa hàng bách hóa lớn và các chợ thực phẩm quốc tế.

Chuẩn bị: 20 phút | Chế biến: 8 giờ | Dành cho: 1 người ăn

NGUYÊN LIỆU

  • 1 chén Coca-Cola
  • 1 chén nước tương
  • 1 chén sốt chua ngọt (hoisin)
  • 2 muỗng xúpsốt Sriracha
  • 1 muỗng xúpdấm gạo
  • 1 lát gừng, băm nhỏ
  • 1 téptỏi
  • 1 kgsườn lợn
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 muỗng cà phêmuối
  • 1 muỗng cà phêngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phêbột ớt

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN

  1. Chuẩn bị phần sốt để nấu ăn: Trộn đều nước Coca-Cola, nước tương, sốt hoisin, sốt Sriracha, dấm gạo, gừng và tỏi - để trong một tô (bát) riêng.

  2. Chuẩn bị hỗn hợp gia vị khô: Trộn đều tiêu, muối, ngũ vị hương và bột ớt vào trong một bát to riêng biệt.

  3. Cắt sườn lợn thành nhiều phần và bỏ vào hỗn hợp gia vị khô.

  4. Nướng hoặc rán qua thịt cho vàng cả 2 mặt.

  5. Đặt thịt cùng các loại sốt vào nồi áp suất và nấu với nhiệt độ thấp khoảng 8 giờ đồng hồ (hoặc đến khi miếng thịt đạt được độ mềm mong muốn). Thỉnh thoảng có thể quết sốt lên thịt.

  6. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sử dụng 1,4 kg sườn lợn cắt nhỏ để rút ngắn thời gian chế biến xuống còn khoảng 6 giờ nếu nấu với nhiệt độ thấp và 5 giờ với nhiệt độ cao.