CƠM HẤP COCA-COLA

Chuẩn bị: 30 phút | Chế biến: 1 giờ | Số người ăn: 8

NGUYÊN LIỆU

  • 1 kggạo
  • 1 lítCoca-Cola
  • 1 miếnglá chuối
  • 1 củhành tây, cắt mỏng
  • 10 muỗng xúpdầu thực vật
  • 3 lánguyệt quế
  • 1 muỗng xúpmuối
  • 2 cọnghành lá, cắt lát mỏng
  • 1 tráiớt đỏ lớn, cắt lát mỏng
  • 1 tráiớt xanh, cắt lát mỏng
  • 20 tráiớt hiểm, cắt lát mỏng
  • 1 lạngcá cơm khô

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN

  1. Để riêng 3 muỗng xúp hành tây và 6 muỗng xúp dầu thực vật. Sẽ sử dụng sau.

  2. Chuẩn bị phần cá cơm dùng kèm: Rửa sạch cá cơm khô, để ráo. Chiên cá cơm với phần hành tây còn lại và 4 muỗng xúp dầu thực vật cho đến khi chín một nửa. Sau đó, thêm vào hành lá, ớt đỏ, ớt xanh và ớt hiểm. Trở thật đều cho đến khi ớt chín và cá cơm vàng giòn.

  3. Rửa sạch gạo, vắt ráo nước, để riêng một bên.

  4. Xào 3 muỗng xúp hành tây đã để riêng ban đầu với 6 muỗng dầu thực vật đến khi nghe mùi thơm tỏa lên.

  5. Cho gạo cùng nước Coca-Cola vào nồi cơm điện.

  6. Thêm vào đó phần hành tây vừa xào, muối, với 3 lá nguyệt quế. Thỉnh thoảng xới đều.

  7. Khi nước Coca-Cola đã thấm hoàn toàn và gạo chín được một nửa, hãy lấy lá chuối phủ lên đó, trên cùng là phần cá cơm vừa mới chiên.

  8. Tiếp tục nấu cho đến khi gạo chín hoàn toàn.

  9. Dùng nóng.